A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Xúc động buổi Lễ tri ân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11

          Hơn 20 năm đứng trên bục giảng, hơn 20 năm nhìn lớp lớp học trò trưởng thành về xây dựng quê hương, đất nước. Và vẫn như những ngày đầu đứng lớp, vẫn mang sự bồi hồi và chờ mong, chờ ngày mà những người giáo viên như tôi không khỏi mong đợi, ngày nhà giáo Việt Nam 20 tháng 11. Hôm nay, ngày 20 tháng 11 năm 2020, để tri ân các thầy cô, ban lãnh đạo xã Đồng Phúc có tổ chức lễ kỉ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, các thầy cô giáo hôm nay cũng đến sớm hơn, hình như ai cũng có chung một tâm trạng trong ngày kỉ niệm đặc biệt này của cuộc đời nhà giáo.

 Đầu giờ sáng, chúng tôi cùng di chuyển sang Ủy ban xã dự buổi mít-tinh chào mừng ngày 20 tháng 11. Mở đầu buổi mít-tinh là màn văn nghệ chào mừng của thầy - trò ba cấp học. Như đã chuẩn bị từ rất lâu rồi, những điệu múa, những lời ca tiếng hát của các em, tất cả như một lời cảm ơn gửi đến các thầy cô giáo.

Văn nghệ chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam của các em học sinh

          Sau phần mở đầu bằng những điệu múa đẹp, những lời hát hay, phần chính của buổi mít-tinh đã đến. Về dự buổi lễ các đồng chí lãnh đạo địa phương, những thầy cô giáo đã về nghỉ hưu, đại diện hội phụ huynh học sinh và toàn thể cán bộ giáo viên trường Mầm non, Tiểu học, Trung học đang công tác trên địa bàn xã Đồng Phúc. Những đại biểu tham dự lần lượt được giới thiệu, những thầy cô công tác lâu năm trong nghề, những người có đóng góp to lớn cho nền giáo dục của quê hương. Kết thúc màn tuyên bố lí do, giới thiệu đại biểu, đồng chí Trịnh Nam Thắng - Chủ tịch UBND xã lên đọc diễn văn tri ân các thầy cô. Những lời nói trong diễn văn đều là những câu nói chân thành mang ý nghĩa gửi lời cảm ơn sâu sắc đến tất cả thầy cô, đến những người dậy dỗ, mang niềm tin, tương lai và hi vọng đổi mới, xây dựng quê hương đất nước gửi gắm vào thế hệ trẻ của Đồng Phúc.

Chủ tịch Trịnh Nam Thắng đọc diễn văn tri ân các thầy cô giáo

          Tiếp sau phần diễn văn tri ân của chủ tịch Trịnh Nam Thắng, đó là những lời tri ân thầy cô đến từ các em học sinh. Đại diện cho các em học sinh 3 cấp họcem Nguyễn Quốc Huy- học sinh lớp 5D, gửi những lời chúc tốt đẹp nhất, lời biết ơn chân thành đến cho các thầy cô giáo. Những lời chúc sức khỏe dồi dào để thầy cô giáo có thể mang những tiết học tốt nhất đến cho các em.

          Để đáp lại những lời tri ân đến từ ban lãnh đạo xã, từ các em học sinh, cô Chu Thị Yến- giáo viên trường Tiểu học Đồng Phúc đại diện lên nói lời cảm ơn và bày tỏ những cảm xúc của thầy cô trong dịp kỉ niệm đặc biệt này. Đó là lời cảm ơn sâu sắc đến các đồng chí lãnh đạo địa phương đã đặc biệt quan tâm đến các thế hệ nhà giáo, cảm ơn những lời chúc của các em học sinh và nói lên lời hứa sẽ mang hết nhiệt huyết của mình vì sự nghiệp giáo dục của xã nhà,.

          Kế đó, là những thành tích mà nền giáo dục đạt được trên địa bàn xã. Trường Mầm non xã đón nhận quyết định công nhận trường đạt Chuẩn quốc gia của UBND tỉnh. Một thành tích rất đáng khen ngợi, mọi người đều vỗ tay biểu dương như thầm hứa sẽ cố gắng hơn để đạt được những thành tích tốt hơn.

          Những doanh nghiệp trên địa bàn xã cũng lên tặng hoa, tri ân các thầy cô. Đó cũng là những cựu học sinh Đồng Phúc, nay đã trưởng thành và thành đạt, về quê hương phát triển sự nghiệp, xây dựng quê hương. Mọi người đều gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến các thầy cô, đến những người đã dậy dỗ mình, giúp mình trở nên thành công như ngày hôm nay.

Thầy Đinh Công Văn- Hiệu trưởng trường Tiểu học Đồng Phúc đại diện lên nhn bông hoa tươi thắm từ doanh nghiệp xây dựng Thành Nam

          Năm học 2019-2020 có rất nhiều thầy cô đạt các thành tích xuất sắc. Và nhân ngày nhà giáo, các thầy cô một lần nữa được vinh danh và biểu dương. Đó như lời cảm ơn, là động lực giúp mọi người cố gắng hơn trên sự nghiệp trồng người của bản thân mình.

Các thầy cô đạt thành tích CSTĐ cấp cơ sở

Các thầy cô đạt thành tích GVDG cấp huyện

          Giai điệu quen thuộc của bài hát “Bài ca người giáo viên nhân dân” cất lên cũng là lúc kết thúc chương trình buổi tri ân hôm nay. Sau những lời chúc, những sự tri ân, những giáo viên như tôi lại tự hứa rằng mình phải cố gắng hơn, mang đến cho các em những tiết học tốt hơn, để không phụ sự tin tưởng của mọi người cho các thầy cô giáo.

                            


Tổng số điểm của bài viết là: 22 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan